Phong cách thiết kế spa đẹp theo xu hướng mới nhất 2022

Một số phong cách thiết kế spa theo xu hướng mới nhất dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế bổ ích. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh spa thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

 Phong cách thiết kế spa tân cổ điển

Đây là một trong những kiểu setup được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng. Đặc trưng của kiểu thiết kế tân cổ điển là sang trọng và tiện nghi với không gian rộng, thoáng và liên tiếp nhau.

Spa là nghĩ ngay đến thư giãn và điều trị, massage, các dịch vụ tổng quát đi kèm. Vì vậy việc lựa chọn đồ nội thất và trang tri spa rất quan trọng. Không thể thiếu được đèn chùm – điểm nhấn của không gian.

Thiết kế spa Tân Cổ Điển sang trọng
Thiết kế spa Tân Cổ Điển sang trọng

Những mẫu đèn chùm bằng pha lê với các đường cong kết hợp họa tiết là sự lựa chọn hàng đầu trong phong cách tân cổ điển. Rèm cửa cũng được chú trọng, thường sẽ là rèm một màu, tông trầm và không có hoa văn.

Với kiểu setup này thích hợp với những món đồ nội thất cầu kỳ, kích thước to lớn để thể hiện sự tiện nghi, sang trọng.

Thường thì những mẫu thiết kế nội thất spa tân cổ điển dung 2 tông màu chin là vàng kem và trắng. Cũng có thể sử dụng một số màu khác như nâu, xám thể hiện sự cổ xưa.

Ánh sáng trong spa được kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo mang lại sự thoải mái tối đa cho khách hàng.

Phong cách thiết kế spa hiện đại

Phong cách thiết kế tiệm spa hiện đại có thể áp dụng cho những tiệm làm đẹp có diện tích lớn nhỏ khác nhau, không theo khuôn mẫu nào cả. Màu sắc trong kiểu setup hiện đại không quá giới hạn về màu sắc, các màu thường gặp là trắng, be, nâu, đen làm màu chủ đạo.

Thiết kế spa Phong cách hiện đại
Thiết kế spa Phong cách hiện đại

Những sắc màu trung tính tính khi phối hợp với những màu nổi cùng đường nét tinh tế sẽ tạo nên một không gian sang trọng , hiện đại. Các vật liệu sử dụng trong phong cách hiện đại cũng không gò bó. Bạn có thể dùng một số vật liệu bằng gỗ, kính hay bê tông,…

Nhũng thành phần kiến trúc cơ bản đều khá đơn giản như đường, mảng và khối để tạo nên một không gian nội thất ấn tượng. Không quá nhiều chi tiết, ít hoa văn rườm rà, sử dụng ít đồ đạc, chỉ cần bố trí các vật dụng cơ bản nhằm tạo ra nhiều khoảng trống.

Phong cách thiết kế tối giản

Phong cách thiết kế spa tối giản, thay vì sử dụng quá nhiều vật dụng dư thừa thì hãy chăm chút kỹ lưỡng những chi tiết chọn lọc ở từng vị trí hoàn hảo. Với Minimalist, càng giảm bớt một số chi tiết và màu sắc, mọi thứ sẽ trở nên ấn tượng. Những công trình spa hiện đại, mọi bố cục gồm hình khối, đường nét đều phải rõ ràng.

Phong cách thiết kế tối giản
Phong cách thiết kế tối giản

Không dư thừa tiểu tiết hoặc các màu sắc không cần thiết là điều bắt buộc trong mỗi thiết kế tiệm spa theo phong cách tối giản. Song, tối giản nhưng vẫn phải đảm bảo bắt mắt thu hút là điều mà kiểu trang trí này hướng đến. Vì vậy, không giản tối giản là cẩu thả, không chọn chủ mà là biết tận dụng mọi thứ có thể để biến thành các chi tiết ấn tượng.

Spa theo phong cách thiết kế đương đại

Kiểu trang trí đương đại kế thừa các tiêu chuẩn về một không gian công năng và hiệu quả. Tuy nhiên, yếu tố trang trí  lại là một phần không thể thiếu để tạo sự hài hòa của phong cách đương đại. Sự đa dạng về màu sắc không chỉ phụ thuộc vào vật liệu bao phủ mà còn về chất liệu tự nhiên.

Phong cách thiết kế spa đương đại
Phong cách thiết kế spa đương đại

Những kiểu setup và yếu tố văn hóa khác nhau được tận dụng phân bổ trong thiết kế. Gỗ chiếm vị trí chủ đạo vì tinh thần hòa hợp với thiên nhiên. Vì vậy tiệm spa này sẽ mang tới sự gần gũi với khách hàng hơn bao giờ hết.

Việc lựa chọn được kiểu thiết kế spa đẹp rất quan trọng nó sẽ quyết định đến tổng quan không gian và hiệu quả kinh doanh. Mọi thông tin vui long liên hệ Penviet để được tư vấn cụ thể khi có nhu cầu setup.

Bài viết liên quan

Trả lời